Monday, September 28, 2015

JavaScript arrays and iterating jQuery array-like objects

It took me a few moments to figure out.

jQuery map: http://api.jquery.com/map/JavaScript map: https://developer.mozilla.org/en-US/docs/Web/JavaScript/Reference/Global_Objects/Array/mapNotice the difference: both map functions accept callback, but the order of 'index' and actual thingy (array element or DOM element) differs.

To circumvent that I'm calling $.makeArray method: https://api.jquery.com/jQuery.makeArray/

See live example here: http://plnkr.co/edit/toSy8o4kFSiStnLWpJa2?p=preview

Would be nice if it was consistent - index always first... I wonder what were design considerations back then...

How I discovered this 'issue'? (it's not an issue, it's me now knowing exactly what are library function I'm using) I use jQuery selector to fetch some data embedded in the DOM and for testing purposes I just created a hardcoded array and things started to break.

#PEACE

2 comments:

 1. đồng tâm
  game mu
  cho thuê nhà trọ
  cho thuê phòng trọ
  nhac san cuc manh
  số điện thoại tư vấn pháp luật miễn phí
  văn phòng luật
  tổng đài tư vấn pháp luật
  dịch vụ thành lập công ty trọn gói
  marketing xanh
  kinh dịch ngô tất tố
  contingency plan là gì
  búp sen xanh ebook
  lý thuyết thương mại mới
  thuyết công bằng
  thuyết nhu cầu của mcclelland
  mô hình aida trong marketing
  chuỗi giá trị là gì
  atl là gì

  Khổ cực hơn một tháng trời ở Mông Cổ, Sơn Tây rốt cuộc Lưu Mãnh cũng trở về, hắn nhanh chóng cảm nhận được biến hóa bên trong đồn.

  Đầu tiên là bên hông sếp Khâu và sếp Liêu đều có gắn máy nhắn tin, hơn nữa còn là loại hiện chữ tiếng Trung đắt tiền nhất. Theo hắn biết thì loại này phải tầm ba, bốn ngàn một cái; một điều nữa là vinh dự nhân viên ưu tú Giang Miếu vốn mình đã nắm chắc thì lại rơi xuống đầu Triệu Quốc Đống, điều này khiến cho trong lòng Lưu Mãnh rất là buồn bực.

  Điều khiến Lưu Mãnh uất ức nhất chính là vụ án trộm hàng loạt trâu ở đại quan khẩu năm trước không ngờ đã phá được, hơn nữa còn liên quan đến Thổ Lăng lẫn Giang Miếu! Không kể những vụ án đã bị phá ngoài khu quản lý thì hiện có 5 người đang bị tạm giữ thẩm vấn, xem bộ dạng thì đều không có vấn đề.

  Phá án là chuyện tốt, vấn đề là người phá án này lại không có bất cứ quan hệ nào với chịu trách nhiệm phá án là hắn, mà nhận công lãnh thưởng là Triệu Quốc Đống. Ngay cả Hạ Hồng Hải cũng nói có khả năng cả huyện lẫn cục đều sắp khen thưởng, điều này không thể nghi ngờ là một sự khiêu chiến lớn nhất đối với quyền uy phá án của mình ở Giang Miếu.

  Triệu Quốc Đống rất mẫn cảm đã cảm nhận được thái độ của Lưu Mãnh đối với mình đã thay đổi, từ sau khi Lưu Mãnh trở về thì sắc mặt đều không mấy khi tốt, mà ngay cả Khâu Nguyên Phong khi bố trí công tác đều có vẻ xa cách.

  Triệu Quốc Đống cười thầm trong lòng, Lưu Mãnh vốn lòng dạ hẹp hòi, lúc này thấy bản thân có vẻ yếu kém nên chắc chắn trong lòng không vui vẻ gì nhưng lại chẳng có cách nào bộc lộ ra.

  ReplyDelete
 2. I will also try! To going to crowd source it from the website named professional JQuery

  ReplyDelete